TUYÊN TRUYỀN NÂNG CAO KỸ NĂNG PCCC, CỨU NẠN, CỨU HỘ

Chiều ngày 05/03/2024, Công an TT Trà Xuân, Đội CSQLHC về TTXH Công an huyện phối hợp với Ban giám hiệu Trường THCS TT Trà Xuân tổ chức buổi tuyên truyền kiến thức, kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho cán bộ, giáo viên và học sinh.

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ, giáo viên và hơn 600 em học sinh đã được nghe cán bộ Công an phổ biến một số kiến thức, biện pháp đảm bảo an toàn PCCC, các kỹ năng xử lý tình huống đối với các sự cố, tai nạn, cháy nổ, cách sử dụng các loại bình chữa cháy để dập lửa; công tác phòng chống cháy nổ tại gia đình, trường học. Đặc biệt, các em học sinh còn được lực lượng Công an hướng dẫn thực hành các kỹ năng thoát nạn cơ bản phù hợp với độ tuổi khi có cháy nổ xảy ra và cách sử dụng bình chữa cháy để xử lý sự cố khi phát hiện đám cháy.

Qua buổi tuyên truyền giúp cán bộ công nhân viên, thầy cô giáo và các em học sinh trong nhà trường có những hiểu biết sâu sắc hơn về công tác phòng cháy, chữa cháy; nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với hoạt động phòng cháy, chữa cháy nhằm bảo vệ tính mạng, tài sản của mình, của người thân trong gia đình. Đồng thời chia sẻ, cảm thông đối với nhiệm vụ chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ với lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, góp phần tăng cường mối quan hệ gắn bó mật thiết, xây dựng hình ảnh, tình cảm tốt đẹp của lực lượng Công an đối với Nhân dân.